TRIỆU CHỨNG CỦA Căn BỆNH THIẾU MÁU CƠ TIM

Thiếu máu cơ tim chính là căn bệnh khá phổ biến ở trong các căn bệnh tim mạch, triệu chứng của những căn bệnh này thì cũng không rõ ràng. Vậy những triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim thì được biểu hiện ra như thế nào?

TRIỆU CHỨNG CỦA Căn BỆNH THIẾU MÁU CƠ TIM
TRIỆU CHỨNG CỦA Căn BỆNH THIẾU MÁU CƠ TIM

Bệnh thiếu máu cơ tim đó là gì?

Bệnh thiếu máu của cơ tim có nguyên nhân từ những tình trạng xơ vữa hệ động mạch vành tim. Ngoài ra, những căn bệnh này còn có những tác động của chính tình trạng teo hẹp động mạch vành và cùng các cơ chế bị rối loạn điều hòa chứng cơ thắt và giãn nở mạch vành.
Các nguyên nhân dẫn tới việc gây xơ vữa động mạch trái tim
Bệnh thiếu máu não – cơ tim thì đã khiến vào khoảng 520.000 người tử vong mỗi năm trên toàn cả thế giới, khoảng 450.000 những trường hợp bị nhồi máu cơ tim nó tái phát dẫn đến việc bị chứng tàn tật suốt đời. Căn Bệnh thiếu máu não cơ tim chính là nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 tại Hoa Kì. Theo như thống kê ở năm 1989 ngay tại Mỹ có khoảng con số 56 triệu đợt khám bệnh bị thiếu máu cơ tim, khoảng 455 triệu ngày hạn chế làm việc và 184 triệu ngày nằm viện và mất vào 23 triệu ngày công.

Như vậy, căn bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có khả năng bị đe dọa đến tính mạng và cả sức khỏe con người trên cả toàn cầu.

Triệu chứng của căn bệnh thiếu máu cơ tim

– Hồi hộp, bị lo lắng: đây chính là triệu chứng đầu tiên của căn bệnh thiếu máu cơ tim nó khiến người bệnh có những cảm giác khó thở, vã mồ hôi, bị cảm giác nôn, buồn nôn, bị đánh trống ngực, bị choáng váng.

Xem thêm:

Cách nhận biết sớm nhồi máu cơ tim