TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THIẾU MÁU CƠ TIM

Thiếu máu ở trên cơ tim là căn bệnh khá là phổ biến trong các căn bệnh tim mạch, triệu chứng của các căn bệnh này thì cũng không được rõ ràng. Vậy triệu chứng của căn bệnh thiếu máu cơ tim thì được biểu hiện ra thì như thế nào?

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THIẾU MÁU CƠ TIM
TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THIẾU MÁU CƠ TIM

Căn bệnh thiếu máu cơ tim là gì?

Bệnh thiếu máu cơ tim thì có nguyên nhân chính từ tình trạng bị xơ vữa động mạch vành tim. Ngoài ra thì căn bệnh này nó còn có tác động của chính tình trạng teo bị hẹp động mạch vành và cùng các cơ chế gây rối loạn điều hòa tại cơ thắt và giúp làm giãn nở hệ mạch vành.
Các nguyên nhân gây ra xơ vữa động mạch của  tim
Bệnh bị thiếu máu não cơ tim mà đã khiến khoảng con số 520.000 người bị tử vong mỗi năm ở trên toàn thế giới, khoảng con số 450.000 trong trường hợp nhồi máu của cơ tim tái phát thì dẫn đến bị tàn tật đến suốt đời. Bệnh bị thiếu máu não cơ tim chính là nguyên nhân tử vong thứ hiện đứng 3 tại Hoa Kì. Theo như thống kê ở những năm 1989 ở tại Mỹ có khoảng con số 56 triệu đợt khám căn bệnh thiếu máu ở cơ tim, 455 triệu ngày bị hạn chế làm việc, 184 triệu trong ngày nằm viện và nó bị mất đi 23 triệu những ngày công.

Như vậy, căn bệnh này thì hoàn toàn có những khả năng nó đe dọa đến cho tính mạng và sức khỏe của con người ở trên toàn cầu.

Triệu chứng của căn bệnh thiếu máu cơ tim

– Hồi hộp, chứng lo lắng: đây là chính là triệu chứng đầu tiên của căn bệnh thiếu máu của cơ tim khiến cho người bệnh có những cảm giác khó thở, bị vã mồ hôi, cảm giác bị nôn, buồn nôn, chứng đánh trống ngực, bị choáng váng.

Xem thêm:

Cách nhận biết sớm nhồi máu cơ tim