Phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ não

Mục tiêu chủ yếu: Giúp chống chứng bệnh teo cơ và bị cứng khớp giúp cho tăng phần nào phần sức mạnh hệ cơ.

– Trong trường hợp bị liệt nặng là hoàn toàn nên thực hiện tập thụ động ở ngay tại giuờng. Tập tất cả những khớp từ phần khớp ở phần ngón tay, phần ngón chân đến những khớp lớn như là phần khớp vai, khớp háng. Thực hiện tập mỗi lần là 15 đến 30 phút ngày 2 đến 3 lần.

– Trong những trường hợp là liệt theo bán phần với người bệnh mà còn có thể cử động được nhưng mà khó khăn thì chỉ cần thực hiện tập trợ để có thể giúp nghĩa là giúp cho người bệnh có thể tập thật bình thường khi mà  thấy những động tác như nào bị khó khăn nên tiến hành giúp đỡ cho bệnh nhân có thể cử động được hết được tầm hoạt động của hệ xương khớp.

– Còn như tình trạng nếu bị liệt nhẹ thì người bệnh thì còn có thể tự mình sinh hoạt bình thường được có thể tự tập luyện theo hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ não
Phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ não
  1. Các triệu chứng thường thấy khi gặp tai biến

Tai biến mạch máu não có biểu hiện gì:

– Rối loạn về tri giác: có nhiều trường hợp người bệnh vẫn còn tỉnh táo, nhưng đa số là có tri giác giảm sút như: lơ mơ, ngủ gà đôi khi là hôn mê.

– Rối loạn về vận động như: liệt nữa người, liệt mặt cùng bên với bên bị liệt, liệt các cơ hầu họng làm cho người bệnh nuốt khó khăn khi ăn uống dễ bị sặc. Ngoài ra người bệnh có thể bị tình trạng nói khó, hay không nói được, tiêu tiểu cũng có thể không điều khiển được.

XÁC ĐỊNH – TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO BẰNG C. N. G.

Hệ thần kinh khu vực não bộ cuả bệnh nhân nhũn não, Thì có thể bị thực hiện tàn phá nhanh chóng và rất kinh khủng, khi mà những người ở cạnh bên thì không thể nào phát hiện ra được các triệu chứng cuả bệnh đột quỵ não. Thực ra, một người bàng quang thì có thể biết được Đột quỵ não, bằng cách hỏi bệnh nhân ba việc rất đơn giản:

C. N. G.
C. Yêu cầu Bệnh nhân Cười
N. Yêu cầu Bệnh nhân Nói
G. Yêu cầu Bệnh nhân giơ tay lên

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng Tại Miền Bắc