Nguyên nhân gây cao huyết áp ở tại người già do yếu tố bị di truyền: Những người mà có thành viên trong chính gia đình bị chứng cao huyết áp từ trước thì thường có tỷ lệ bị mắc bệnh cao huyết áp thì gấp đôi những người bình thường khác.

 Nguyên nhân gây cao huyết áp ở tại người già
Nguyên nhân gây cao huyết áp ở tại người già

– Do thường bị xơ cứng động mạch: Chính độ cứng hoặc là thiếu độ đàn hồi ở trong động mạch nhỏ (tiểu động mạch thì sẽ làm tăng độ cứng ở ngoại vi arteriolar. Bệnh này thì phát triển chủ yếu ở chính những người cao tuổi.

– Có vấn đề về căn bệnh thận: bệnh thận hoặc các những khối u tuyến thượng thận chính là một trong các nguyên nhân căn bệnh cao huyết áp ở trên người già.

– Sử dụng đến các loại thuốc quá liều: một số những loại thuốc như phương thuốc chữa cảm, thuốc thông mũi, thuốc giúp giảm đau và một số thuốc nó theo toa cũng chính là nguyên nhân gây bệnh chứng cao huyết áp ở trên người già.

Ngoài ra thì nguyên nhân chứng cao huyết áp ở người già thì còn do một số người mà đã mắc các chứng bệnh về tim mạch từ lúc trước, hút thuốc lá thì nhiều hoặc ít thực hiện tập luyện vận động cho thân thể. Một số những người già bị béo phì thì cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Xem thêm:

Tìm Hiểu Về Bệnh Huyết Áp Và Các Chỉ Số Huyết Áp