Món cháo trai tốt để cho phòng bệnh Xuất huyết não
Món cháo trai vừa ngon, vừa mát, cực kỳ bổ dưỡng cùng với vẫn thường tác dụng chữa trị căn bệnh vàđiều trị Bệnh tai biến mạch máu não

Nguyên liệu:
– người con: 1kg
– Gạo nếp: 20gr
– Đậu xanh: 30gr
– Gạo tẻ: 50gr
– Hành, rau răm
– Nước mắm, hạt nêm

Món cháo trai tốt để cho phòng bệnh Xuất huyết não
Món cháo trai tốt để cho phòng bệnh Xuất huyết não

phương pháp làm:
– Trộn cùng gạo nếp, gạo tẻ cùng với đậu xanh rồi ngâm với nước ngay trong tầm một giờ.
– trong lúc gian chờ đợi ngâm gạo nhiều bạn rửa và luộc trai, gỡ riêng phần thịt, nước luộc trai để giúp lắng rồi chắt cầm phần nước trong.
– nhiều người con to nhiều bạn cắt làm đôi hay thái thành Những miếng vừa ăn, phi thơm hành Thế rồi trút trai vào xào.
– Ban đầu trai sẽ tiết nước, đợi nước xào trai gần cạn nhiều bạn mới rót nước mắm vào xào để cho trai săn thì lại, phương thức để mà trai dậy mùi đây là nước mắm ấy các bạn ạ, cũng được sử dụng nhiều loại bột canh hoặc bột nêm thay thế nhưng đương nhiên món cháo chắc chắn sẽ không thể thơm ngon như là khi ấy mình uống nước mắm.
– Gạo sau khi đã ngâm, uống máy xay xay thô cách nào cho hạt gạo tại dạng lấm tấm.
– Hòa nước luộc trai cho gạo rồi bắc vào bếp quấy đều tay tới khi mà cháo sánh lại thì điều chỉnh ga giảm bớt lượng nước, đậy vung thường, vặn mức lửa nhỏ nhất ninh tới khi mà cháo nhừ. Vì gạo được ngâm cùng với xay nhỏ thì lúc gian ninh sẽ cực kỳ nhanh cùng cháo hết sức chính là sánh, nêm nếm gia vị tiến hành cho vừa miệng.
– Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo Thế rồi thái nhỏ. khi đó ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc tới ở trên, đã được uống kèm theo hạt tiêu, ớt bột và quẩy.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn