HÚT THUỐC LÁ CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH PHẦN 2

0
1082
BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ NhỮNG CÁCH CHỮA TRỊ
BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ NhỮNG CÁCH CHỮA TRỊ

HÚT THUỐC LÁ CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH PHẦN 2

 

Hút thuốc lá độc hại có thể ảnh hưởng đến sự vận động co bóp của quả tim và là nguyên nhân gây nên chính tình trạng bị xơ vữa động mạch, nguyên nhân chính là do khi hút thuốc lá thì bạn sẽ mắc phải các căn bệnh thuộc dạng căn bệnh tim mạch như là: cao huyết áp, hoá chất độc và bị mỡ máu cao. Hút thuốc thì có nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch vành gấp rất là nhiều lần và khả năng gây ra tử vong nhiều hơn lên đến khoảng 80% khi mắc bệnh này so với chính những người không dùng đến hoặc hút thuốc lá. Nguyên nhân là do một số loại hoá chất như là hydrocarbon thơm đa vòng là chất gây ra ung thư có trong chính thuốc lá cũng có tác dụng gây hình thành về mảng xơ vữa.
Thuốc là chính là nguyên nhân gây lên những căn bệnh tim mạch
Khi hút thuốc lá, chính sự phối hợp với chính các yếu tố nguy cơ như là xơ vữa động mạch, tăng huyết áp nguy hiểm và tăng lên cholesterol máu, hút thuốc lá nó tạo ra những ảnh hưởng của căn Bệnh tim mạch rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với cộng hai yếu tố nguy cơ về riêng rẽ lại.

Những người mà hút thuốc lá thì thường có những cơn đau bị tức ngực và chứng nhồi máu cơ tim thì sớm hơn những người mà không hút thuốc và chính nguy cơ tái phát cơn nhồi máu nguy hiểm trong một năm gấp hai lần so với những người không có hút thuốc.

Vì thế, vie việc hút thuốc lá chính là những nguy cơ tiền ẩn gây nên căn Bệnh tim mạch. Bản thân người mà hút thuốc lá  thì không chỉ gây hại cho bản thân chính mình mà nó còn gây hại cho chính những người xung quanh như là gia đình, bè bạn và đồng nghiệp, nơi công cộng… Chính những người mà nó bị ảnh hưởng này chính là hút thuốc lá bị động.