Đề phòng căn bệnh tai biến mạch máu não
Biết nhiều nhân tố nguy cơ tai biến mạch máu não, theo khuyến cáo bên bác sĩ cùng công việc áp dụng 1 đời sống lành mạnh chính là các bước đã được thực hiện để mà ngăn chặn 1 cơn đột quỵ. Nếu cũng đã đang có 1 cơn đột quỵ hay TIA, các phương thức này cũng được cho tránh đang có đa số khác. không ít chiến lược đề phòng đột quỵ tương tự như là để mà chặn phòng tránh chứng bệnh tim. Nói chung với, một đời sống lành mạnh đang có nghĩa là:
Kiểm soát tăng áp huyết (tăng huyết áp). 1 bên trong nhiều điều quan trọng nhất đã được làm để giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ là để mà giữ cho huyết áp dưới sự kiểm soát. nếu như đã đang có một cơn đột quỵ, áp huyết giảm có thể cho giảm thiểu tối đa một cuộc tấn công giảm máu cục bộ thoáng thông qua hay đột quỵ tiếp ở. Tập luyện thể chất, quản lý căng thẳng, duy trì một trọng lượng phương phi, và hạn chế lượng natri và rượu, ăn và uống tất cả những cách để giúp giữ cho áp huyết tăng trong kiểm soát. hơn kali không ít hơn đến chế độ ăn uống cũng đã được giúp đỡ. bên cạnh đó những khuyến nghị tiến hành cho thay đổi sinh sống bình thường, bác sĩ có thể kê toa thuốc để điều chữa huyết áp cao, giống cũng như phương thuốc lợi tiểu, phương thuốc chẹn kênh canxi. Các chất ức chế men đưa angiotensin (ACE) cùng với ức chế thụ thể angiotensin.

Đề phòng căn bệnh tai biến mạch máu não
Đề phòng căn bệnh tai biến mạch máu não

Hạ thấp lượng cholesterol cùng chất béo bão hòa trong chế độ thực phẩm. Ăn ít cholesterol cùng với thực phẩm béo, đặc biệt đây là thực phẩm béo đồ béo bão hòa và trans, được làm giảm thiểu mảng bám ngay trong hệ động mạch. nếu như không thể kiểm soát cholesterol qua thay đổi chế độ nạp năng lượng, giới chuyên môn đã được kê toa statin xem ra simvastatin (Zocor), atorvastatin (Lipitor) hay là 1 loại thuốc hạ cholesterol.
không hút thuốc. Hút phương thuốc thực hiện tăng nguy cơ đột quỵ cùng với không tiếp xúc với làn khói phương thuốc lá. Bỏ thuốc lá làm giảm bớt nguy cơ – một vài năm Sau cai thuốc, nguy cơ Chứng Tai biến của 1 túyp người. hút thuốc trước đó đây như của đối tượng không thực hiện việc hút.
Kiểm soát chứng bệnh tiểu đường. được quản lý bệnh đái đường với chế độ thực phẩm, Tập luyện thể chất, kiểm soát cân rất nặng cùng thuốc men.
Duy trì 1 trọng lượng khỏe mạnh. Thừa cân góp phần với những yếu tố nguy cơ khác nữa đối với Bệnh tai biến mạch máu não, giống như là áp huyết cao, căn bệnh trái tim mạch và tiểu đường. Trọng lượng tử vong không nhiều nhất đây là 10 pounds có thể thực hiện hạ huyết áp và giảm thiểu chừng độ cholesterol.
Ăn 1 chế độ thực phẩm giàu trái cây cùng rau quả. 1 chế độ nạp năng lượng có bao gồm trái cây hay rau nhiều khoảng hơn khẩu phần hàng ngày đã được làm cải thiện nguy cơ Bệnh tai biến mạch máu não.
Tập thể dục thì lại xuyên. Aerobic Tập luyện thể chất thực hiện giảm nguy cơ Nhồi máu não bằng khá nhiều cách. Tập luyện thể chất có thể thực hiện giảm huyết áp, tăng mức độ lipoprotein mật độ cao (HDL, “tốt”) cholesterol, và giảm thiểu sức khỏe tổng thể của các mạch máu cùng tim. Nó cũng giúp giảm thiểu căn bệnh đái đường, kiểm soát cân rất nặng, cùng với cải thiện tập trung. Dần dần làm việc tới tới 30 phút hoạt động – như là như đi bộ, bơi lội, chạy bộ hay đi xe đạp ở trên hầu hết nhiều ngày, nếu mà không chính xác là tất cả các ngày trong tuần.
dùng rượu nhẹ nhàng vừa sức, Nếu uống. Rượu được là cả 2 nguyên tố nguy cơ cùng với biện pháp đề phòng Bệnh tai biến mạch máu não. Chè chén say sưa, sử dụng rượu và uống rượu quá nặng tăng nguy cơ áp huyết cao và Xuất huyết não, thiếu máu cục bộ cùng xuất huyết. mặc dù vậy, sử dụng ít đến trung bình 1 lượng rượu đã được làm tăng cholesterol HDL cùng giảm trào lưu đông máu. Cả hai nhân tố có thể góp phần thực hiện giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não thiếu máu cục bộ.
không thực hiện việc uống ma túy bất hợp pháp. đa phần loại ma túy, như như cocaine cùng methamphetamine, có thể được tiến hành cho là các nhân tố nguy cơ tiến hành cho TIA hay đột quỵ.

Xem thêm bài viết chuyên mục sức khỏe: Cách Sử Dụng Sâm Ngọc Linh