Chứng Đột quỵ cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe

Những loại Bệnh tai biến mạch máu não không đủ máu cục bộ nguyên do khối máu đông-ùn ứ mạch (ischémie thromboembolique) : 85%
Xuất huyết : 15% :
cho xuất huyết dưới màng nhện (5%)
không thể xuất huyết dưới màng nhện ( mười%)
Chứng Đột quỵ lỗ khuyết (AVC lacunaire) : những nhồi máu nhỏ cùng nằm sâu, gặp rất nhiều nhất vị trí các túyp người. áp huyết tăng cùng tiểu đường ; thường thuần hoạt động hoặc thuần cảm giác ; tiên lượng rất là tốt.nếu mà không ít nhồi máu, những tai biến mạch máu não lỗ hổng đã được đưa tới bại liệt giả hành tủy (paralysie pseudo-bulbaire).
Khoảng 25% bệnh nhân có cũng như Cơn đau đầu. nhiều Đau đầu dai dẳng phải nghĩ đến chẩn đoán máu tụ dưới màng cứng (hématome sous-dural). nhiều cơn đau đầu đặt biệt dữ dội ngay trong xuất huyết dưới màng nhện (hémorragie sous-arachnoide). Bệnh tai biến mạch máu não (hémorragie intracérébrale) đôi khi khởi đầu đột ngột khoảng hơn, không có Biểu hiện báo trước đó, liên kết với những cơn đau đầu dữ dội cùng với 1 sự biến đổi tri giác nhanh chóng.
Chuẩn đoán phân biệt bên các Xuất huyết não chủ yếu căn cứ hình ảnh (CT hay MRN) và rất quan trọng ở quyết định điều chữa trị.

những biến chứng của Xuất huyết não cùng với tụt kẹt xuyên màng (engagement transtentoriel) (nhất chính là nếu mà nhồi máu hay xuất huyết ngay trong não)
Tràn dịch não (hydrocéphalie) (nhất chính là trong trường hợp đột quỵ não bên hố Sau khi, lý do tắc não thất bốn )
Lan rộng thương tổn : nếu mà tai biến mạch máu não nguyên do giảm máu hòn bộ (AVC ischémique) thì lại hơn là nếu mà nhồi máu nguyên do tắc mạch (infarctus embolique), nguyên do lan xa cục cục máu đông (thrombus), lý do lan rộng sự tắc hay do rối loạn bên trong mạch máu.

Chứng Đột quỵ cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe
Chứng Đột quỵ cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe

Diễn tiến

tầm hai mươi % mất đi trong vòng một tháng, 5 % – 10 % ngay trong vòng một năm. tầm 40 % bình phục không di chứng. Tiên lượng xấu nếu như vẫn thường các đồng thời: cải thiện tâm lý, lệch nhãn cầu, liệt.

nhiều THĂM DÒ PHỤ

CT scan đã được bình thường trong trường hợp Bệnh tai biến mạch máu não nguyên do giảm máu hòn bộ giai đoạn khi mới bắt đầu (AVC ischémique précoce).
tìm kiếm chứng bệnh làm nghẽn mạch (pathologie emboligène), bằng siêu âm tâm ký xuyên ngực cùng với nếu như đã được, siêu âm tâm ký xuyên thực quản, để kiếm kiếm căn bệnh van tim hay là hoặc bên trong tim, hòn huyết khối…Theo dõi tim và/hay là hoặc để cho tìm tìm các loạn xung nhịp quả tim.
Khám những huyết quản bên cổ để cho tìm 1 hẹp động mạch cảnh quan trọng cùng với bên.
Chọc dò tủy sống cần phải tránh tại vì thủ thuật thế này không lấy thường lợi ích cái gì hết (sẽ không thực hiện việc cho thấy hồng cầu nếu mà xuất huyết xảy ra bên trong nhu mô não) và đang có tiềm năng nguy hiểm. Chọc dò chỉ được chỉ định nếu mà nghi ngờ xuất huyết dưới màng nhện, nếu như CT scan không thể chứng tỏ xuất huyết dưới mạng nhện, có thể được gợi ý của thăm lâm sàng.
Xử trí khi mà bị Nhồi máu não
cần phải mang người bệnh vào viện để cho được chẩn đoán cùng điều chữa thích hợp. ở người mắc tai biến, lúc gian là vàng, mạch máu đông hay là vỡ phải có thể được xử lý thật nhanh để giúp đề phòng những biến chứng như Chứng Tai biến, v.v. khi đó đối tượng có những đồng thời sau phải để ý cùng dẫn tới chứng bệnh viện ngay hôm nay lập tức!

Xem thêm: Thuốc Chữa Bệnh Đau Nửa Đầu