Chứng bệnh tai biến mạch máu não và cách đối phó và hỗ trợ
Chứng Đột quỵ là một sự kiện đổi thay cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tình cảm càng khá nhiều càng tốt chức năng vật lý. Cảm giác bất lực, trầm cảm, thất vọng và sự thờ ơ không phải chính là rối loạn. cải thiện ham muốn tình dục và đổi thay tâm trạng thì cũng rất phổ biến.

Duy trì lòng tự trọng, kết nối với túyp người. khác cùng với quan tâm đến vậy giới là 1 phần thiết yếu bên sự bình phục. nhiều chiến lược này có thể cho cả 2 cùng các đối tượng Chăm lo:

không thể khó khăn về chính mình. Chấp nhận rằng phục hồi thể đồ cùng tình cảm sẽ ảnh hưởng tới việc khó khăn cùng với mất mạng lúc gian. mục đích cho “bình thường mới” và kỷ niệm tiến bộ. tiến hành cho phép thời gian tiến hành cho nghỉ ngơi.

Chứng bệnh tai biến mạch máu não và cách đối phó và hỗ trợ
Chứng bệnh tai biến mạch máu não và cách đối phó và hỗ trợ

Ra khỏi nhà ngay cả khi ấy khó. cần thử không thể chán nản hay tự ý thức nếu như đưa từ tại cùng với nên 1 cây gậy, khung đi bộ hoặc xe lăn để cho đi xung quanh.

Tham gia một nhóm hỗ trợ. Gặp gỡ cho những người khác nữa đang đối phó cho cơn đột quỵ để cho phép nhận có thể được cùng với chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin cùng tình cảm mới.

cần để giúp bè bạn và nội bộ biết những cái gì hãy. Mọi túyp người. có thể muốn cho Thế nhưng không chắc chắn là thế nào. có thể để cho bệnh nhân biết rằng muốn lấy thường 1 bữa ăn và ở thường cùng ăn với cùng lên tiếng việc, hay có thể được ra ngoài ăn trưa hoặc tham dự các sự kiện xã hội hoặc các luyện tập giáo hội.

biết rằng không cô đơn. Gần 800.000 đối tượng Mỹ mắc phải đột quỵ từng năm. tầm 6,5 triệu người sống cho đột quỵ ngày bữa nay.

Thách thức lời nói cùng ngôn ngữ

một trong các tác động Đau đớn nhất của đột quỵ đây là nó có thể liên quan tới lời nói và ngôn ngữ. Dưới đây chính là một số mẹo để giúp cả 2 đối tượng – sống sót Sau khi đột quỵ và nhiều người chăm sóc đối phó cho những thách thức:

Thực hành chắc chắn sẽ giúp đỡ. nên thử vẫn thường một cuộc trò chuyện không nhiều nhất một lần 1 ngày. Nó chắc chắn sẽ cho kiếm hiểu được nhiều cái gì lao động tốt nhất cho, cho cảm thấy kết nối và xây dựng lại sự tự tin.

Thư giãn. nói có thể chính là dễ dàng nhất và thú vị nhất bên trong tình trạng thư giãn khi đó có nhiều lúc gian. đa số người sống sót Sau khi đột quỵ Sau ăn tối chính là lúc điểm tốt.

nói ở cách riêng. khi đó đang khôi phục từ một cơn đột quỵ, được phải dùng của ít khoảng hơn, hay là dựa ở trên cử chỉ, giọng điệu của giọng lên tiếng để mà vẫn thường được 1 ý tưởng ở trên.

sử dụng những đạo cụ cùng hỗ trợ thông tin liên lạc. đã được kiếm bị hữu ích để cho sử dụng, hình ảnh bên người thân cùng với nhiều thành viên bên trong gia đình, cùng nhiều vận động hàng ngày như 1 chương trình truyền hình ưa chuộng hoặc phòng tắm.

Xem thêm: Giá thuốc an cung ngưu hoàng hoàn