Chứng bệnh nhồi máu não hồi phục và hồi phục chức năng

Sau khi điều trị khẩn cấp, chăm sóc đột quỵ căng thẳng khi mà công việc cho lấy thì lại sức mạnh, phục hồi chức năng càng không ít càng tốt và đi về sống độc lập. Tác động bên đột quỵ phụ thuộc vào khu vực của não bộ ảnh hưởng và số nhiều mô xảy ra hư hỏng. làm tổn hại cho phía bên luôn phải của bộ não đã được liên quan đến đưa động cùng cảm giác tại phía bên trái của cơ thể. Thiệt hại để cho tế bào não tại phía bên trái đã được ảnh hưởng đến chuyển động trở về phía bên luôn phải, thiệt hại này thì cũng có thể tạo ra rối loạn lời nói và ngôn ngữ. bên cạnh đó, nếu như cũng đã đang có một cơn Nhồi máu não, có thể có vấn đề cho hơi, ngậm, cân bằng cùng với nghe. thì cũng được trải nghiệm tử vong khoảng xem cùng tử vong chức năng bên bàng quang hoặc là ruột.

Hầu hết các người sống sót Sau Chứng Đột quỵ được điều trị ở trong 1 chương trình phục hồi chức năng. giới chuyên môn chắc chắn sẽ đề nghị chương trình nghiêm ngặt nhất được xử lý dựa ở trên tuổi tác, sức khỏe tổng thể cùng chừng độ khuyết tật đột quỵ não. các khuyến nghị thì cũng sẽ đem vào sinh hoạt, quyền lợi và ưu tiên, cùng với tính sẵn sàng của nhiều thành viên nội bộ hoặc đối tượng chăm sóc khác nữa.

Chương trình bình phục chức năng được bắt đầu trước đó khi ấy rời khỏi căn bệnh viện. Nó được tiếp tục bên trong 1 đơn vị hồi phục chức năng bên cùng 1 bệnh viện, đơn vị phục hồi chức năng khác nữa hay cơ sở điều dưỡng chuyên môn, đơn vị bệnh nhân ngoại trú, hay là tổ ấm.

bình phục Chứng Tai biến bên mỗi đối tượng là khác nhau. Tùy thuộc khi những biến chứng, đội ngũ các đối tượng giúp đỡ trong công việc bình phục có thể gồm có những chuyên gia:

hệ thống não bộ học.

giới chuyên môn bình phục chức năng (physiatrist).

Y tá.

giới chuyên môn dinh dưỡng.

Vật lý chữa trị liệu.

Lao động chữa trị liệu.

Giải trí trị liệu.

Bài phát biểu chữa trị liệu.

Nhân viên xã hội.

Trường hợp quản lý.

thần kinh hay là chuyên gia tâm thần.

Đối phó cùng với hỗ trợ

Chứng bệnh nhồi máu não hồi phục và hồi phục chức năng
Chứng bệnh nhồi máu não hồi phục và hồi phục chức năng

Đột quỵ đây là 1 sự kiện đổi thay cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tình cảm càng rất nhiều càng tốt chức năng vật lý. Cảm giác bất lực, trầm cảm, thất vọng và sự thờ ơ không phải chính là rối loạn. giảm thiểu ham muốn tình dục và đổi thay tâm trạng thì cũng rất là phổ biến.

Duy trì lòng tự trọng, kết nối cho túyp người. khác nữa cùng với quan tâm đến thế giới đây là 1 phần thiết yếu bên sự bình phục. những chiến lược này được giúp cả hai cùng với các người chăm sóc:

không thể khó khăn đi về Lý do chủ mình. Chấp nhận rằng hồi phục thể đồ cùng tình cảm sẽ ảnh hưởng tới công việc khó khăn và mất thời gian. Mục tiêu cho “thường nhật mới” cùng kỷ niệm tiến bộ. cho phép lúc gian để cho hồi sức.

Ra khỏi nhà ngay bây giờ cả khi khó. có thể thử không thể chán nản hay tự ý thức nếu như chuyển từ bởi cùng với cần một cây gậy, khung đi bộ hay là xe lăn để đi xung quanh.

Tham gia một nhóm hỗ trợ. Gặp gỡ cho những đối tượng khác nữa đang đối phó với cơn đột quỵ cho phép nhận có thể được cùng nói kinh nghiệm, trao đổi thông tin cùng tình cảm mới.

nên để mà bè bạn cùng tổ ấm biết đến các gì cần. Mọi túyp người. đã được muốn giúp nhưng không có thể như vậy nào. nên tiến hành cho họ biết đến rằng muốn lấy lại 1 bữa ăn cùng với tại lại cùng với ăn với cùng với chia sẻ chủ đề, hay là có thể được ra ngoài ăn trưa hay tham dự nhiều sự kiện xã hội hay nhiều hoạt động giáo hội.

biết rằng không thể cô đơn. khoảng 800.000 túyp người. Mỹ xảy ra tai biến mạch máu não mỗi năm. Khoảng 6,5 triệu đối tượng sống với Nhũn não ngày bữa nay.

Xem thêm: