Chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt chống bệnh huyết áp

0
826

+ Chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt: Bệnh nhân bị cao huyết áp không nên thực hiện ăn quá mặn, sử dụng dưới khoảng 5 g muối trong mỗi ngày, cần giữ được chế độ ăn uống thật lành mạnh, nên thay thế được mỡ động vật bằng chính dầu ăn thực vật chế từ đậu nành, lạc, hạt vừng, tăng cường những thức ăn có rất nhiều vitamin C, E,PP trái bưởi, hoa chè và giá đỗ), không nên thực hiện uống rượu bia, cà phê và rất đặc biệt là không nên hút thuốc lá, và bị hút thuốc lá thụ động ( ngửi phải mùi thuốc lá từ người hút thuốc khác),  ăn nhiều rau quả tươi hàng ngày

Chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt chống bệnh huyết áp
Chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt chống bệnh huyết áp

+ Chế độ thực hiện tập luyện thể dục, thể thao: để tránh đi tình trạng thừa cân béo phì ngay bên cạnh việc thực hiện chính chế độ ăn uống, bệnh nhân mà bị cao huyết áp cần  luyen65n tập thường xuyên ít nhất là ba lần mỗi tuần, mỗi lần phải kéo dài ít nhất là 30 phút. Thể dục thể thao thật là thường xuyên làm tăng lên Lipoprotein HDL chính là loại protein tốt có tác dụng giúp phòng chống bệnh xơ vữa động mạch.

+ Chế độ về sinh hoạt và nên làm việc: Tránh đi áp lực công việc và chứng stress, ảnh hưởng thật không tốt đến hệ thống thần kinh, bảo đảm là ngủ đủ giấc, giữ cho tâm hồn được cảm giác thật thanh thản.

Khi phát hiện ra bệnh cao huyết áp thì việc chữa trị thật nhanh chóng kịp thời sẽ giúp giảm tối đa những biến chứng do gây tăng huyết áp gây ra, giúp giảm đi chi phí điều trị và nó giúp kéo dài tuổi thọ.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh huyết áp cao thì cũng như bệnh tai biến mạch máu não, bạn hãy nhấc máy liên hệ với nhà thuốc Khải Hoàn theo hotline: 0972 00 55 66 để có thể được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

http://ancungruavang.com/chi-tiet/20-392-cach-kiem-soat-tot-benh-cao-huyet-ap.html