CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CAO HUYẾT ÁP

Chứng bệnh Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm thì không loại trừ với bất kì ai, đặc biệt chính là ở tại người cao tuổi. Chăm sóc và ta cần điều trị chứng bệnh bị cao huyết áp đòi hỏi thêm chính một quá trình lâu dài và ta thật kiên trì của chính những người bệnh thì cũng như là người nhà. Vậy thì chăm sóc và giúp cho điều trị chính căn bệnh bị cao huyết áp như thế nào thì rất là hiệu quả?

Chăm sóc cho những bệnh nhân cao huyết áp

CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CAO HUYẾT ÁP
CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH CAO HUYẾT ÁP

– Duy trì huyết áp thì thật ổn định

Duy trì huyết áp thật ổn định thì không chỉ là đơn thuần là giúp cho bệnh nhân có thể đạt được chính mức của huyết áp thật ổn định (khoảng <140mmHg) mà những bệnh nhân thì cần phải được có thể theo dõi lâu dài ngay dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ để giúp ngăn ngừa và hạn chế được nguy cơ bị chứng tai biến mạch máu não. Chăm sóc cho bệnh nhân chứng cao huyết áp theo phương thức như sau:

+  Uống thuốc theo như đơn thuốc của chính bác sĩ, tái khám thật đúng hẹn và không được tự ý ngưng hoặc là thay đổi phương thuốc.

+  Đo huyết áp vào mỗi ngày hai lần. Trước khi đo được huyết áp phải tuyệt đối nên nghỉ ngơi 15 phút và ghi vào trong sổ theo dõi huyết áp để cho bác sĩ có thể giúp chẩn đoán đúng hơn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh huyết áp