Cách phòng ngừa căn bệnh cao huyết áp

Lối sống thật lành mạnh, chế độ khoa học trong ăn uống hợp lý, phù hợp là chính cách phòng ngừa căn bệnh cao huyết áp rất hiệu quả:

Cách phòng ngừa căn bệnh cao huyết áp
Cách phòng ngừa căn bệnh cao huyết áp

– Chế độ ăn thật nhiều rau xanh: để mà phòng ngừa chứng bệnh cao huyết áp, bệnh nhân thì nên tuân thủ chế độ ăn với những loại thực phẩm trái cây, rau quả tươi , quả khô chứa nhiều những chất xơ như: gạo lức, bắp lức sạch, đậu xanh quả, các loại đậu hạt sạch, măng có tác dụng giúp chuyển hóa các loại chất béo và làm cho hạ huyết áp. Đồng thời, ta ăn nhiều các loại cá, hải sản tươi sạch, giảm các loại thịt đỏ như là: thịt heo, thịt bò tươi và các loại sữa, sản phẩm và trứng ( hàng ngày thi nên ăn khoảng vào 55-85g các chế phẩm là từ sữa như là phomát, sữa chua), thì nên chia nhỏ thành ra nhiều bữa ăn trong ngày.

Rau củ quả tươi sạch  giúp phòng ngừa cao huyết áp 
+ Không nên dùng nhiều mỡ và nhiều chất ngọt, nên ăn chất béo mà có nguồn gốc từ thực vật, các loại dầu của thực vật, dầu cá và chính một số hạt có chất béo như là: hạt mè, hạt hướng dương sạch, hạt hạnh nhân sạch.

+ Giảm muối ở trong chế độ ăn: mỗi ngày thì chỉ nên bổ sung một thìa cà phê muối, tương đương là với khoảng lượng 15g/ngày,(trong đó là có tới 10g là sẵn có trong thực phẩm từ tự nhiên). Vì thế thì ăn càng ít muối thì chứng bệnh tăng huyết áp của bạn thì càng giảm.

+ Hạn chế dùng đến các loại nước ngọt có ga, hoặc là bia rượu cũng như là nhiều loại nước uống theo công nghiệp khác. Có thể tiến hành thay thế bằng chính các loại nước sinh tố bắt nguồn từ trái cây tự nhiên để mà nâng cao chính sức khỏe

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh huyết áp