Bệnh tai biến mạch máu não (Chứng Tai biến)

Cơn Chứng Tai biến phá vỡ dòng máu chảy qua não và hủy hoại não bộ. có 2 loại Nguyên nhân của Chứng Tai biến. nhiều loại phổ biến nhất bên tai biến mạch máu não thiếu máu – kết quả của sự tắc ứ ở trong hệ động mạch.

Những Điều Không Nên Làm Khi Cấp Cứu Bệnh Nhân Tai Biến Mạch Máu Não

Khái niệm

Bệnh tai biến mạch máu não (Chứng Tai biến)
Bệnh tai biến mạch máu não (Chứng Tai biến)

1 cơn Xuất huyết não mắc phải khi mà đẩy máu cho 1 phần của bộ não xảy ra gián đoạn hoặc giảm đi nghiêm trọng, thực hiện tử vong oxy và dưỡng chất bên mô não. ở trong vòng các phút, những tế bào não bắt đầu bị hoại tử.

tai biến mạch máu não là một cấp cứu y tế. chữa trị khi mới bắt đầu đây là cực kỳ quan trọng. Hành động sớm đã được giảm thiểu hoại tử não cùng các biến chứng tiềm năng.

Chứng Đột quỵ được xử lý và ngăn chặn. Kiểm soát tốt hơn nhiều nguyên tố nguy cơ Bệnh tai biến mạch máu não – huyết áp tăng, hút thuốc và cholesterol cao.

nhiều cùng với

coi xét nhiều Biểu hiện cùng đồng thời nếu nghĩ rằng được đang có một cơn tai biến mạch máu não. để ý khi nhiều Triệu chứng cùng với triệu chứng bắt đầu, vì thời gian vẫn thường có thể hướng dẫn các quyết định điều trị.

Rắc rối với đi bộ. có thể té ngã hoặc là chóng mặt Đột nhiên, mất đi cân bằng hoặc tử vong kết hợp.

Rắc rối với nói cùng biết được được trải nghiệm sự nhầm lẫn. đã được nói khó hay là không giải thích những gì đang mắc (mất ngôn ngữ). cần cố lặp lại 1 câu đơn giản. nếu như không, đã được bị Bệnh tai biến mạch máu não.

Liệt hoặc tê ở một phần cơ thể hoặc là khuôn mặt. được phát triển Đột nhiên tê liệt, yếu hoặc là liệt tại một của bên cơ thể. Cố gắng nâng cao cả hai tay ở trên đầu cùng 1 khoảng thời gian. nếu một cánh tay bắt đầu giảm, có thể vẫn thường cơn Nhồi máu não. Tương tự là vậy, một của miệng đã được trễ xuống khi mà cố gắng để cho cười.

Rắc rối cho Trông một hay cả hai mắt. đã được Đột ngột xảy ra mờ hoặc đen khoảng nhìn, hay đã được Trông đôi.

Nhức đầu. Đột ngột nghiêm trọng cho nhức đầu, được kèm với nôn mửa, chóng mặt hoặc thay đổi tâm lý, được cho biết đang có 1 cơn Chứng Tai biến.

kiếm tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu như nhận ra bất kỳ dấu hiệu hay là cùng với bên một cơn Xuất huyết não, thậm chí nếu như hình như biến động hoặc biến mất mạng. mỗi phút. Đừng chờ đợi để giúp coi nếu mà nhiều triệu chứng biến tử vong. 1 cơn nhũn não vẩn không điều chữa, chắc chắn sẽ có tiềm năng tổn thương não cùng với khuyết tật. để tối đa hóa hiệu quả bên việc nhận ra cùng điều chữa trị, tốt nhất được đến phòng cấp cứu ở trong vòng 60 phút khi ấy những cùng với đầu tiên.

nếu như nghi chính là đang có cơn Xuất huyết não, cẩn thận trong khi chờ để được trợ giúp khẩn cấp. đã được phải:

Bắt đầu nghỉ ngơi miệng-miệng nếu ngưng thở.

Quay đầu của đối tượng sang một của nếu mà nôn mửa bị, có thể ngăn chặn nghẹt thở.

không tiến hành cho đối tượng ăn hay uống.

chính

Cơn Bệnh tai biến mạch máu não phá vỡ dòng chảy bên máu thông qua não và thiệt hại mô não. có 2 loại Nguyên nhân bên Bệnh tai biến mạch máu não. những loại rộng rãi nhất bên Nhồi máu não giảm máu hòn bộ – kết quả tại sự tắc nghẽn ở trong hệ động mạch. những loại khác Xuất huyết não xuất huyết mắc khi mà 1 mạch máu rò rỉ hoặc vỡ. không đủ máu cục bộ thoáng qua (TIA) – đôi khi có thể được hãy gọi là một ministroke tạm thời làm gián đoạn lưu lượng máu qua não.

khoảng 90% các cơn Nhồi máu não không đủ máu cục bộ nhũn não chính là Nhồi máu não thiếu máu hòn bộ. Chúng bị khi hệ động mạch não thu hẹp hay mắc chặn, thực hiện lưu lượng máu mắc phải giảm bớt (giảm máu hòn bộ). không đủ lưu lượng máu tước oxy cùng với đồ dinh dưỡng tiến hành cho các tế bào não, và những tế bào đã được bắt đầu chết bên trong vòng những phút. Bệnh tai biến mạch máu não không đủ máu hòn bộ phổ biến nhất chính là:

khối máu đông Nhồi máu não. là loại Nhồi máu não mắc phải khi mà 1 huyết khối (cục máu đông) hình thành ở một bên trong nhiều động mạch cung cấp máu để cho não. cục máu đông thì lại hình thành ngay trong khu vực mắc phải hư hại nguyên do vữa xơ hệ động mạch – chứng bệnh ngay trong đó là các hệ động mạch xảy ra tắc nghẽn do mỡ (mảng). Quá trình thế này có thể xảy ra ở trong vòng 1 bên trong 2 hệ động mạch cảnh – động mạch cổ cầm máu đến não, như ở trong những hệ động mạch khác nữa bên cổ hoặc là não.

nghẽn mạch Chứng Đột quỵ. Cơn Đột quỵ não nguyên do tắc nghẽn mắc phải khi mà 1 khối máu đông hay là các hình thức mảnh vỡ khác ngay trong một mạch máu não – lại bên trong quả tim – khiếu những hệ động mạch não hẹp. Đây là loại cục máu đông được gọi điện đây là embolus. Nó thì lại gây ra nguyên do đập rối loạn hai ngăn trên bên tim (rung nhĩ). xung nhịp tim rối loạn được đưa tới đông máu bên trong tim cùng hình thành những cục máu đông Thế rồi đi đến nhiều chỗ khác nữa trong cơ thể.

Xuất huyết Chứng Đột quỵ. Xuất huyết chính là thuật ngữ y tế để cho chảy máu. Chứng Đột quỵ xuất huyết xảy ra khi ấy 1 mạch máu ngay trong não rò rỉ hoặc là vỡ. Đột quỵ não có thể đây là hiệu quả của mấy những vấn đề không tốt ảnh hưởng đến mạch máu, gồm có cả huyết áp cao không thực hiện việc kiểm soát được (huyết áp tăng) và điểm yếu trong thành mạch máu (chứng cộm động mạch). một Lý do chủ ít gặp khoảng hơn tạo ra bệnh sốt xuất huyết đây là vỡ dị dạng động tĩnh mạch (AVM) – rối rối loạn bên mạch máu mỏng, khoảng thời gian mới sinh. có 2 loại Đột quỵ não xuất huyết:

ngay trong não xuất huyết. bên trong loại Chứng Tai biến này, một mạch máu bên trong não xảy ra vỡ và tràn khi nhiều mô xung quanh não, những tế bào làm yếu. những tế bào não vùng xảy ra rò rỉ xảy ra tước mất máu và thì cũng mắc phải hư hỏng. tăng áp huyết chính là nguyên nhân rộng rãi nhất bên loại hình này của Xuất huyết não xuất huyết. tại thời gian, cao huyết áp có thể gây ra các hệ động mạch nhỏ bên trong bộ não trở thì giòn và dễ dàng mắc nứt và vỡ.

Xuất huyết dưới màng nhện. Loại Đột quỵ não này, chảy máu bắt đầu trong một hệ động mạch ở trên hoặc khoảng bề mặt của não cùng tràn vào không gian giữa những bề mặt của não và hộp sọ. Chảy máu thế này thường có thể được báo hiệu bởi đột ngột nhức đầu dữ dội. là loại Đột quỵ não thường chính là lý do vỡ dày mạch, đã được phát triển ở độ tuổi hay đang có mặt tại khi sinh ra. sau khi xuất huyết, những mạch máu ngay trong não có thể mở rộng và thu hẹp thất thường (co thắt mạch), gây thiệt hại tế bào não qua cách tiếp tục hạn chế lưu lượng máu đến những bộ phận bên bộ não.

Xem thêm: http://www.nhathuockhaihoan.com/nhung-dieu-khong-nen-lam-khi-cap-cuu-benh-nhan-tai-bien-mach-mau-nao.html

tag: Bệnh tai biến mạch máu não (Chứng Tai biến)