BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ NhỮNG CÁCH CHỮA TRỊ

Hiện nay, với chính nền y học hiện đại và có thể phát triển, các luồng thông tin về căn bệnh cao huyết áp và những cách chữa trị đã được rất nhiều người biết đến. Trong chính bài viết này, Nhà thuốc khải hoàn sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu thêm về chính căn bệnh này nhé.

BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ NhỮNG CÁCH CHỮA TRỊ
BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ NhỮNG CÁCH CHỮA TRỊ

Bệnh bị cao huyết áp là gì

Chứng bệnh Cao huyết áp là căn bệnh có trị số huyết áp là cao hơn so với người bình thường, có người gọi bệnh này là căn bệnh tăng xông ( tension), là bệnh lý này chiếm tới 8-12% dân số này với chỉ số về huyết áp chính là trên 140/90 mmHg, Chứng bệnh diễn biến rất âm thầm và gây ra tử vong nặng nề cho chính người bệnh. Do đó chính cách chữa trị huyết áp cao là những vấn đề cần lưu ý ở trong cộng đồng vì chính những hậu quả rất to lớn của nó.

Chỉ số bệnh cao huyết áp với từng lứa tuổi

Chỉ số chứng huyết áp với từng lứa tuổi từng lứa tuổi nó thường dao động vào trong khoảng từ 90/60 mmHg – 139/89 mmHg. Huyết áp thì thường được gọi là cao khi từ khoảng 140/90 mmHg trở lên và thấp khi chính trị số huyết áp nhỏ hơn khoảng 90/60 mmHg thật thường xuyên.Mặc dù vậy, chỉ số về huyết áp này thì vẫn không cố định, nguyên nhân chính là chứng bệnh huyết áp thường thay đổi thì phụ thuộc vào cơ địa, phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi ở từng đối tượng rất khác nhau, thậm chí chính là thay đổi vào ngay từng thời điểm rất khác nhau trong ngày.

Đặc biệt, nhiều người có những nguy cơ bị tăng huyết áp nguyên phát ( nó chiếm 90 – 95%) nguyên nhân chính là do tiền sử gia đình, Căn bệnh tiểu đường hoặc là có tầm nhìn gần. Số còn lại là chứng tăng huyết áp thứ phát thì có nguyên nhân hoặc là hậu quả từ các bệnh lý có liên quan như là bị hẹp động mạch thận, bị suy thận, thuốc ngừa thai, chứng cường giáp, chủ yếu gặp ở trên lứa tuổi trên 50.
Chứng Cao huyết áp là có chỉ số về huyết áp cao hơn với mức là  bình thường ở trên từng độ tuổi

Xem thêm:

http://ancungruavang.com/chi-tiet/20-392-cach-kiem-soat-tot-benh-cao-huyet-ap.html